Trà Đại Hồng Bào
Sản xuất tại Võ Di Sơn
Trọng lượng tịnh: 250g
HSD: 3 năm
Trà Đại Hồng Bào
Phúc Kiến không chỉ có Thiết Quan Âm mà còn có Đại Hồng Bào. Hai loại trà này đều rất ngon và đặc biệt. Đại Hồng Bào nằm trong danh sách thập đại danh trà và là một trong các loại trà ngon Trung Quốc nổi tiếng nhất.
Đại Hồng Bào có từ khi nào?
Trà Đại Hồng Bào xuất hiện vào thế kỷ 18 tại thành phố Vũ Di Sơn – thành phố với truyền thống sản xuất trà, là nơi sản sinh ra các loại trà ngon nhất. Theo dân gian xưa kể lại, triều nhà Đường ở Trung Quốc, Đại Hồng Bào được dùng làm quà tặng. Đến thời nhà Nguyên, trà được chọn là một trong những cống phẩm thượng hạng để tiến vua.
Trà Đại Hồng Bào xuất hiện vào thế kỷ 18 tại Vũ Di Sơn là loại đồ uống tiến vua, phục vụ chủ yếu trong hoàng tộc
Trải qua nhiều triều đại khác nhau đến đời Vũ Nguyên Tông, xưởng sản xuất và chế biến Đại Hồng Bào dành cho hoàng tộc được xây dựng nhằm đem đến các sản phẩm chất lượng nhất. Đến đời vua Khang Hy, loại trà này trở nên phổ biến, được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Tây Âu.
Trà đại hồng bào có thể được phân loại theo mùa thu hoạch, theo chủng loại giống trà…
Điểm đặc biệt của Đại Hồng Bào
Trà Đại Hồng Bào hiện tại có thể thu hoạch quanh năm nhưng chủ yếu vẫn là ba mùa xuân, hạ và thu. Mùa đông trà sẽ được thu hái ít hơn do điều kiện thời tiết. Trà khi thu hoạch tại thời điểm khác nhau sẽ cho ra đời chất lượng riêng biệt. Trong đó trà thu hái vào mùa xuân sẽ có mùi thơm đặc biệt nhất. Lúc này tỷ lệ sâu bệnh trên lá trà được giảm thiểu rõ rệt.
Trong danh sách các loại trà ngon Trung Quốc mà bỏ qua cái tên Đại Hồng Bào thì quả thật là một thiếu sót to lớn
Trà Đại Hồng Bào là một trong các loại trà ngon Trung Quốc rất nổi tiếng. Trà sau khi pha có màu đỏ cam, hương vị thơm ngon ngọt ngào rất tốt cho sức khỏe. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cái vị chát nhẹ cuộn sánh, ngọt ngào nơi đầu lưỡi. Quy trình sản xuất trà được thực hiện rất tỉ mỉ, cẩn thận theo phương pháp truyền thống. Những lá trà được chọn lọc phải đảm bảo chất lượng, xanh, non, không có màu vàng úa để trà thơm tự nhiên và để được lâu hơn.