Bá kích Đức Khánh kiểu cổ điển (500g)

Mã sản phẩm :

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 750,000VNĐ

Free size

Số lượng đặt mua:

Ba kích sản xuất theo phương pháp cổ điển,

Trong lượng tịnh: 500g

Ba kích còn gọi là Ba kích thiên 巴戟天.
Nói về Ba kích thì nhiều người đã từng nghe, nhưng hiểu biết về dược tính của Ba kích thì rất nhiều người chắc chưa biết.
Theo sách sử ghi lại thì Vua Khang Hy và Vua Càng Long(89t) luôn cả Viên Thế Khải đều dùng Ba kích mỗi ngày. Mỗi ông vua đều có khoảng 3.000 phi tần, mỗi vua đều "Nhất dạ ngũ giao", về già cũng đều đều "Nhất dạ nhất giao" tất cả cũng nhờ vào Ba kích và một số thuốc bắc khác.
Nhưng sách sử cũng ghi là Ba kích đó phải lấy từ Huyện Đức Khánh , Quảng Đông, Trung Quốc, Có thể là vùng hợp với thổ dưỡng của cây Ba kích, mà phải sản xuất với phương pháp cổ truyền, tức là thu hoạch xong phải qua 9 lần hấp và 9 lần phơi xen kẻ nhau, khoảng 15 đến 20 ngày mới xong, thành phẩm có lớp đường đen bóng hiện lên trên mặt.
Ngày nay, các sản phẩm hiện có trên thị trường đều chỉ gia công sơ sài 1, 2 ngày là ra thành phẩm.
Chúng ta nên nhớ rằng, bản thân Ba kích sống có độc tính, ăn vào sẽ bị tê lưỡi, cho nên phải gia công rất công phu mới thành thuốc bổ thật sự.
Rất nhiều tai nạn khi dùng Ba kích ngâm rượu khi không nắm vững về vị thuốc này, như vụ cương cứng 30 giờ không hạ vừa rồi. các dược sĩ nói bản thân Ba kích không thể cưng cứng lâu như vậy, họ thường trộn thuốc kích dục vào.
????Cách hầm Thịt dê với Ba kích.
Ba kích 15g, Đương quy 10g, Thịt dê 300g, 3,4 lát gừng, thêm 1 ít muối. Hầm trong 1 giờ 30 phút là ăn được, chủ trị can thận suy, mất ngũ. dùng cho cả nam và nữ
????Cách hầm thịt heo với Ba kích: Ba kích: 15g, Bạch thuật 15g, Hoài sơn: 80g, Thịt nạc heo: 150g, 1 ít muối ăn, dùng 1.25 lít nước hầm trong 2 giờ là ăn được. Dùng cho cả nam và nữ.
????Ba kích dùng ngâm rượu: Ba kích, Đổ trọng, rượu trắng 40 độ.
????Ba kích còn có tác dụng trị phong thấp. Ba kích 30g, Ngải cứu 30g, Uy linh tiên 30g, cùng nấu nước, tầm 1 giờ sau đổ ra chậu nước để ngâm chân, thêm chút rượu để dễ hấp thu, mực nước ngang tầm mắc cá chân là vừa, ngâm chân 1 thời gian sẽ ra mồ hôi nhẹ, sau khi nguội, mang đi làm nóng lần nữa, lấy khăn nhúng nước đắp lên các chổ đau khớp.

Giỏ hàng 0